Thí sinh tự do xét tuyển Đại học bằng điểm đánh giá tư duy có phải thi tốt nghiệp không?

Cập nhật lúc: 14:15 13-12-2023 Mục tin: Hỏi - đáp thi đánh giá năng lực


Câu hỏi của bạn Hoàng Trung Hiếu: Em là thí sinh tự do đã đỗ tốt nghiệp THPT năm 2023, năm nay em thi ĐGTD và xét tuyển vào các trường Đại học bằng điểm đánh giá tư duy thì em có phải đăng ký thi tốt nghiệp THPT nữa không?

Hãy gửi câu hỏi thắc mắc của bạn bằng cách điền vào biểu mẫu, Danhgiatuduy.info sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về thông tin kỳ thi ĐGTD, phương án tuyển sinh ĐGTD, đề luyện thi đánh giá tư duy, bí quyết ôn thi, ....

=> Link điền câu hỏi:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd_aYL3K-fD6vjwWauUKj3kvaFsqdougmFTeUnBZ6hkzh58Ng/viewform

CÂU HỎI:

Thầy cô cho em hỏi: Em là thí sinh tự do đã đỗ tốt nghiệp THPT năm 2023, năm nay em thi ĐGTD và xét tuyển vào các trường Đại học bằng điểm đánh giá tư duy thì em có phải đăng ký thi tốt nghiệp THPT nữa không?

GIẢI ĐÁP:

Em đã đỗ tốt nghiệp THPT năm trước thì không phải tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2024 nữa, tuy nhiên để xét tuyển được vào các trường thì em bắt buộc phải đăng ký thông tin trên hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh. Thời điểm đăng ký nguyện vọng là sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, để có thể đăng ký được nguyện vọng trên hệ thống, thì tất cả thí sinh phải thực hiện các yêu cầu sau:

1. Thí sinh phải đăng ký thông tin ngay từ khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Kể cả thí sinh tự do đã có bằng THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký nguyện vọng để xét tuyển bằng phương thức khác với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT cũng phải đăng ký, nhưng chỉ phải khai từ mục 1 đến mục 11 và mục 13 trên phiếu đăng ký dự thi.

2. Tất cả thí sinh phải đánh dấu vào mục 9 trên phiếu đăng ký

Kể cả thí sinh không sử dụng điểm thi THPT để xét tuyển. Khi tích vào mục 9 thí sinh diện không sử dụng điểm thi THPT để xét tuyển sẽ không phải khai báo môn thi.

3. Thí sinh tự do xét tuyển học bạ, ĐGNL, ĐGTD hay bất cứ 1 phương thức nào đều phải đăng ký trên hệ thống quản lý thi

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại các cơ sở đào tạo vẫn phải vào hệ thống để khai báo thông tin và đăng ký xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống vẫn phải đăng ký xét tuyển tại cơ sở đào tạo (nếu cơ sở đào tạo có yêu cầu).

Danhgianangluc.info

DÀNH CHO 2K7 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2025!

Bạn đang không biết bài thi ĐGNL theo chương trình GDPT mới sẽ như thế nào?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Học live, luyện đề cùng giáo viên và Thủ khoa ĐGNL
  • Tổng ôn toàn diện, trang bị phương pháp làm bài hiệu quả
  • Bộ 20+ đề thi thử chuẩn cấu trúc theo chương trình GDPT mới

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

Trang thông tin mới nhất năm 2024 về kì thi đánh giá năng lực vào trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, ĐHQG Hồ Chí Minh, thi đánh giá năng lực ĐH Sư phạm Hà Nội, các khối trường công an và kì thi đánh giá tư duy vào Đại học Bách Khoa Hà Nội giúp trả lời rõ ràng tất cả câu hỏi như: Thi ĐGNL là gi, Đề thi đánh giá năng lực cấu trúc thế nào, gồm bao nhiêu phần, thời gian thi, thời gian mỗi phần, mỗi câu bao nhiêu điểm, lịch thi khi nào, thi ở đâu...