Bài học kinh nghiệm ôn thi ĐGNL rút ra sau thi đợt 1

Cập nhật lúc: 16:23 04-05-2023 Mục tin: Bí quyết ôn luyện thi đánh giá năng lực


Những bài học kinh nghiệm hữu ích cho thí sinh rút ra được sau khi thi đánh giá năng lực đợt 1: Không học lệch; Không giải đề dồn dập; Canh thời gian giải đề; Lựa chọn đề để giải; Giữ gìn sức khỏe và tâm lý ổn định lúc ôn thi, nhất là lúc gần thi.

NHỮNG BÀI HỌC KINH NGHIỆM CHÍNH RÚT RA ĐƯỢC LÀ :

1. Nhất định ĐỪNG HỌC LỆCH bất cứ môn nào có trong đgnl:

Học lệch sẽ làm các bạn phải lụi 10 câu trong môn thi đó (hic cảm giác ở nhà cầu nguyện lụi trúng nó mệt lắm). Mình đã bị lý và sinh cho một cú bay màu trong đợt 1 vừa rồi vì chưa ôn giao thoa 2 bức xạ đơn sắc với hoán vị gen. Đa phần các môn ĐGNL chỉ dừng ở mức vận dụng thấp hoặc vừa, các bạn chỉ cần chú ý thầy cô giảng, nhớ lý thuyết và làm thêm các bài tập đặc thù của chương/ bài đó là có thể cân nổi với phần giải quyết vấn đề của đánh giá năng lực. Nếu các bạn đã lỡ lệch rồi thì lấy gốc bây giờ vẫn còn kịp đó, chịu khó tải bài tập trên mạng về làm, nếu thấy khó hiểu có thể hỏi thầy cô hoặc bạn bè, kết hợp với luyện đề thì chẳng mấy chốc điểm bạn sẽ tăng lên đó. Mình thấy nhóm Luyện thi đánh giá năng lực tổng hợp lý thuyết các môn trong khóa khá đầy đủ và chi tiết, dễ nhớ, các bạn có thể tham khảo thêm.

2. Không nên giải đề dồn dập:

Giải đề chỉ thực sự có ý nghĩa khi bạn thuần thục việc sử dụng kiến thức và kĩ năng của bản thân cho bài thi. Vì vậy với mỗi một đề, khi giải xong, mình cần note kĩ lại những kiến thức đã gặp trong bài thi, xem thêm những bài có dạng tương tự để nhớ lâu hoặc có thể ôn luôn lý thuyết của cả chương đó nếu cần thiết, rút kinh nghiệm cho những thiếu sót lúc giải đề. Như vậy thì với một đề, mình sẽ tốn khoảng 2 – 3 ngày để ôn lí thuyết, vậy tần suất giải đề là 2-3 lần/ tuần.

3. Canh thời gian chuẩn lúc giải đề + luyện tập tâm lý “trâu bò” khi gặp dạng lạ:

Lúc giải đề, mình thường bấm giờ đúng 2 tiếng rưỡi. Với mỗi phần, ví dụ như Tiếng Việt và Tiếng Anh, mình sẽ cố gắng dành chỉ khoảng 20 phút, với toán phổ thông thì là 10 phút, còn với logic thì mình sẽ cho max là 25 phút, nếu quá 25 phút mình sẽ skip và quay lại làm sau. Khi luyện đề như vậy nhiều lần, mình không có xu hướng ngồi giải một câu mà tốn quá nhiều thời gian, nên lúc đi thi mình dư được khoảng tầm 15 phút để xem lại một số câu chưa ổn.

Khi gặp dạng lạ hãy cố gắng đừng hoảng, đọc và phân tích kĩ đề, nếu quá 5 phút mà vẫn không biết hướng giải thì lướt qua làm những câu khác trước và để không bị hoảng luôn câu dễ, còn nếu lúc sau xem lại mà vẫn không biết làm thì chắc phải khấn ông bà tổ tiên để lụi dính rồi.

4. Lựa chọn đề để giải:

Đề luyện tập cần có độ khó tương đương và cao hơn một chút so với đề thi thật. Luyện tập những đề như vậy sẽ làm tâm lý ổn định hơn trong lúc thi. Trên mạng bây giờ có khá nhiều tài liệu ôn thi nhưng với cá nhân mình vẫn khá thích đề do nhóm Luyện thi đánh giá năng lực soạn, đề phản ánh được mức điểm với năng lực hiện tại của mình và điểm thật của mình cũng quanh mức điểm khi luyện đề.

5. Luôn giữ gìn sức khỏe và tâm lý ổn định lúc ôn thi, nhất là lúc gần thi

Lúc đi thi đợt 1, vì không giữ được tâm lý và sức khỏe tốt nên giữa giờ thi mình bị đau đầu (xong tính sai nhảm một câu). Vậy nên trước thi các bạn cố gắng bồi bổ, ngủ sớm và tập thể dục đều đặn để đạt được phong độ tốt nhất cho kì thi nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hi vọng mình và các bạn cùng đạt được mục tiêu trong kì thi đánh giá năng lực đợt 2 sắp tới. Chúc các bạn thi tốt.

Tổng hợp: Danhgianangluc.info

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Zalo 2K6 ôn thi ĐGNL & ĐGTD 2024 miễn phí

Trang thông tin mới nhất năm 2023 về kì thi đánh giá năng lực vào trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, ĐHQG Hồ Chí Minh, thi đánh giá năng lực ĐH Sư phạm Hà Nội, các khối trường công an và kì thi đánh giá tư duy vào Đại học Bách Khoa Hà Nội giúp trả lời rõ ràng tất cả câu hỏi như: Thi ĐGNL là gi, Đề thi đánh giá năng lực cấu trúc thế nào, gồm bao nhiêu phần, thời gian thi, thời gian mỗi phần, mỗi câu bao nhiêu điểm, lịch thi khi nào, thi ở đâu...