Chia sẻ cảm nhận về đợt thi 301 - ĐGNL ĐHQGHN

Cập nhật lúc: 11:40 13-05-2023 Mục tin: Bí quyết ôn luyện thi đánh giá năng lực


Dưới đây là cảm nhận về thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội đợt thi 301 của một thí sinh đã đạt 96 điểm rất hữu ích. Các em cùng theo dõi nha!

CẢM NHẬN CỦA MÌNH VỀ ĐỢT THI 301 - ĐGNL ĐHQGHN

Mình thi đợt 301 ngày 10/3 và thi ca 13h30p ở TTKT của ĐHQGHN nhé!! Trước hết mình có một số lưu ý mình góp nhặt được trong quá trình check-in làm thủ tục vào phòng thi!!

- Ở bàn làm thủ tục, mọi người phải nhớ SBD của mình và nhớ mang theo CCCD!

- Nước đã có sẵn ở khu vực thi nên không phải mang theo nước đóng chai (kể cả có bỏ nhãn rồi) vào phòng thi nhé

- Chỉ được mang 01 máy tính vào phòng, nhưng phải bỏ hết nắp máy tính ở ngoài.

- Có chỗ gửi đồ cho thí sinh, ở chỗ mình thi thì không mất phí còn không biết chỗ khác như thế nào!!

- Atlat mọi người nhớ không được ghi bất kì ký hiệu hay viết gì vào atlat vì CBCT kiểm tra Atlat từng trang một ấy!!

- Khi vào phòng thi chỉ được làm theo hướng dẫn CBCT và tránh thao tác quá nhiều trên màn hình máy tính hay nghịch linh tinh khi chưa được phát phiếu tài khoản dự thi.

- Bình tĩnh, giữ vững tinh thần và lịch sự, lễ phép với CBCT nhé!!

Cảm nhận của mình về bài thi hôm nay, mình tự học 100% và không theo một khoá học nào cả, nguồn đề mình làm thử là tìm trên mạng và GVCN cung cấp!

- Toán: Cảm nhận cá nhân mình thì toán mình làm được số lượng câu đúng như ở nhà mình hay làm mấy đề thi thử, có nghĩa ở nhà mình bỏ từ 10-15 câu thì đi thi cũng vậy! Mình không thấy đề mình xuất hiện của lớp 10, nhưng lớp 11 khá nhiều ấy, toán 12 thì có phần hình phải ghép trục mọi người nên luyện nhiều ở nhà để vào phòng thi tránh tâm lý mà chân tay bủn rủn quên hết cách làm =((. Phần đại số mình thấy có 1,2 câu số phức VDC còn 1,2 câu số phức còn lại có thể làm được vì chỉ dừng lại ở VD. Có câu xác suất mình không làm ra như đáp án, tiếc câu đấy nhưng cũng phải lụi thuii! Những câu nào nên dùng CASIO hay thử đáp án được thì mọi người nên thử cho nhanh, ví dụ câu lượng giác mình quên công thức sin3x nên thử máy tính để ra đáp án ấy. Những câu điền chỉ điền dưới dạng phân số, nếu đáp án các cậu ra có căn thì nên làm lại xem mình có sai không nhé. Câu nào khoai quá bỏ qua đii, làm những câu trong tầm khả năng của mình trước. Không làm được nữa thì lụiii!

- Văn: cái môn mình hi vọng nhất thì là môn mình thất vọng nhất, mình làm kĩ, tập trung =))) xong cái điểm cũng hết hồn vì văn đi thi mình kém hơn toán ấy. Văn lúc mình đọc đề thì đáp án khiến mình phân vân rất nhiều, có vào bài liên quan đến sử học, địa lý, ngôn ngữ khá khó hiểu và ngồi ngẫm cũng mất 1,2 phút cho mấy câu khó đó. Cũng như toán, văn câu nào phân vân để cuối quay lại làm vì trên màn hình máy tính sẽ hiện những câu mình chưa làm nên không phải lo nhé!! Có khá nhiều văn bản của chương trình lớp 12 hoặc quay lại cấp 2 cũng có!!

- Khoa học: mình học A1 nhưng mình phải nói rằng lý khó lắm ấy =(( với chưa học hết chương trình nên bỏ 1,2 câu của mấy chương sau, con lắc lò xo hay ngay cả điện xoay chiều nó lạ lắm, nó hỏi ở trên một tầm cao khác hoặc do mình ngu =((. Hoá mình không ôn nhưng trên lớp nghe giảng sương sương nên làm được 4,5 câu gì đó! Hoá VDC cũng khoai như lý thoii!!! Sử thì mình ôn khá chắc nên làm được kha khá, địa thì học cái này nó vào cái khác và cái quyển Atlat mình mang vào như không =))) vì mình chẳng có câu nào dùng Atlat hay có thể suy ra từ Atlat cả, sinh thì mình làm được kha khá vì hỏi lý thuyết không quá khó như lúc mình làm đề thi thử!

Mình được 96 điểm cho đợt này, có thể chưa cao so với nhiều bạn nhưng đây là cảm nhận của mình về kì thi ĐGNL nhéee! À đừng quên chuẩn bị một tâm lý bình tĩnh, tự tin=)) vì cái đó quyết định nhiều đến kết quả làm bài của mọi người ấy!! Đi thi nhớ thắp hương các cụ biết đâu lụi trúng íiii! Cảm ơn mọi người đã đọc!

Cre: Kim Anh/Tổng hợp: Danhgianangluc.info

DÀNH CHO 2K7 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2025!

Bạn đang không biết bài thi ĐGNL theo chương trình GDPT mới sẽ như thế nào?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247.COM:

  • Học live, luyện đề cùng giáo viên và Thủ khoa ĐGNL
  • Tổng ôn toàn diện, trang bị phương pháp làm bài hiệu quả
  • Bộ 20+ đề thi thử chuẩn cấu trúc theo chương trình GDPT mới

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

Trang thông tin mới nhất năm 2024 về kì thi đánh giá năng lực vào trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, ĐHQG Hồ Chí Minh, thi đánh giá năng lực ĐH Sư phạm Hà Nội, các khối trường công an và kì thi đánh giá tư duy vào Đại học Bách Khoa Hà Nội giúp trả lời rõ ràng tất cả câu hỏi như: Thi ĐGNL là gi, Đề thi đánh giá năng lực cấu trúc thế nào, gồm bao nhiêu phần, thời gian thi, thời gian mỗi phần, mỗi câu bao nhiêu điểm, lịch thi khi nào, thi ở đâu...